Chanh đen là gì và lợi ích sức khỏe như thế nào?

Chanh đen là chanh tươi được áp dụng phương pháp chế biến toàn phần, làm gia tăng dược tính, hạn chế các chất không có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng VNHERBS khám phá phương pháp chế biến và lợi ích sức khỏe từ loại thực phẩm đặc biệt này nhé.

Chanh đen là gì và lợi ích sức khỏe như thế nào?
Chanh đen là gì và lợi ích sức khỏe như thế nào?

Phơi nắng tự nhiên

Có mặt trên bàn ăn của các nước Trung Đông từ nhiều ngàn năm trước, giữa thời tiết nóng bức khắc nghiệt, vị chua giống như một loại báu vật giúp con người vượt qua những vùng đất hoan vu đầy cát. Vì vậy để bảo quản chanh, người Trung Đông phơi chanh dưới ánh sáng trực tiếp từ 1-2 ngày để tách nước khỏi chanh. Việc này khiến chanh có màu sắc đặc trưng và dễ dàng kết hợp để tạo ra các món trà giải khát hoặc làm gia vị cho các món ăn.

Ủ muối lâu năm

Là cách chế biến cổ truyền của các nước châu Á, chanh ủ muối lâu năm là loại thực phẩm quen thuộc đối với lối sống thực dưỡng. Chanh tươi được sơ chế và chà muối, sau đó xếp thành nhiều lớp đan xen cùng muối biển rồi ủ trong các chum vại lớn từ 3 năm trở lên. Chanh ủ càng lâu càng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Việc ủ muối trong thời gian dài tạo nên đặc trưng cho chanh đen. Khác với phương pháp phơi nắng, chanh chế biến theo cách này vẫn giữ độ mọng nước và gia tăng hương vị khi kết hợp với muối biển. Ngoài ra còn giảm thiểu các tính chất không có lợi cho sức khỏe mà chanh tươi ngoài tự nhiên hình thành.

Oxy hóa chanh bằng kỹ thuật hiện đại kết hợp với ủ muối truyền thống

Oxy hóa chanh tươi để gia tăng dược tính và hạn chế các chất không có lợi cho sức khỏe là kỹ thuật mới. Với việc nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật, chanh đen chế biến theo phương pháp này tốn ít thời gian hơn so với việc chế biến thủ công, chủ động trong việc điều chỉnh độ mặn của muối cho hợp khẩu vị. VNHERBS tự hào là đơn vị tiên phong trong kỹ thuật oxy hóa chanh tươi để cho ra sản phẩm Chanh đen ngâm muối đầu tiên trên thị trường áp dụng kỹ thuật này.

Chanh đen là gì và lợi ích sức khỏe như thế nào?
Chanh đen là gì và lợi ích sức khỏe như thế nào?

Chanh đen – Một loại thực phẩm mang nhiều lợi ích sức khỏe

🟢 Giảm viêm và giảm đau

Chanh đen là một nguồn giàu flavonoid, một hợp chất có tính chất kháng viêm và kháng oxy hóa. Flavonoid có thể giúp giảm đau và giảm viêm trong cơ thể. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chanh đen có thể giảm các triệu chứng viêm khớp và giảm đau ở người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

🟢 Tăng cường hệ miễn dịch

Chanh đen chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường chức năng miễn dịch. Ngoài ra, các hợp chất khác trong chanh đen cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng cường khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh.

🟢 Giảm đường huyết

Một số nghiên cứu cho thấy chanh đen có thể giúp giảm đường huyết trong cơ thể. Hợp chất polyphenol và flavonoid trong chanh đen đã được chứng minh là có tác dụng hạ đường huyết ở người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường nên tư vấn với bác sĩ trước khi sử dụng chanh đen để kiểm soát đường huyết.

🟢 Hỗ trợ tiêu hóa

Chanh đen có thể giúp tăng cường tiêu hóa bằng cách kích thích sản xuất nước bọt và enzyme tiêu hóa trong dạ dày. Nó cũng có thể giúp giảm triệu chứng khó tiêu và đầy hơi sau khi ăn. Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa

🟢 Cân bằng độ pH trong môi trường máu

Chanh đen là một trong những loại thực phẩm giàu kali tự nhiên, đây là một khoáng chất quan trọng trong việc cân bằng độ pH của cơ thể. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chanh đen có khả năng làm giảm độ acid trong máu và tăng khả năng kiềm hóa cơ thể. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là bệnh trào ngược dạ dày.

Nguồn tham khảo:


Tìm kiếm nhà phân phối sản phẩm Chanh đen ngâm muối VNHERBS

VNHERBS đang mở rộng quy mô hoạt động sản xuất – kinh doanh để phát triển mạnh mẽ hơn, chúng tôi luôn tìm kiếm những người bạn đồng hành cùng chúng tôi để cùng nhau hợp tác và phát triển WIN-WIN, với chiết khấu cao. Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *