Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được rao bán giá cả tỷ đồng

Để có một kg đồng trùng hạ thảo Tây Tạng, người tiêu dùng phải chi đến hàng tỷ đồng và đặt trước cả 1 năm trời.

VNH Dong trung ha thao tu nhien 1

Trong số các loại đông trùng hạ thảo thì đông trùng hạ thảo Tây Tạng, hay còn gọi là sâu cỏ (nửa động vật nửa thực vật), được coi là “tiên dược” tự nhiên, có chất lượng tốt nhất. Bởi, khu vực Tây Tạng có độ cao khoảng 4.500-6.000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình trong năm là 0-3 độ C, rất ít người sinh sống, môi trường tự nhiên không bị ô nhiễm, là điều kiện lý tưởng để đông trùng hạ thảo cho chất lượng tốt nhất. Thế nên, loại sâu cỏ có xuất xứ từ vùng Tây Tạng này được giới nhà giàu săn mua, dù giá đắt đỏ tương đương với một căn hộ.

Liên hệ với chủ cửa hàng bán đông trùng hạ thảo trên đường Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, chị chia sẻ, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được chia làm nhiều loại và có mức giá khác nhau.

“Đông trùng Tây Tạng loại D, loại rẻ nhất có giá 7 triệu đồng/10g (từ 60-65 con), loại C giá 8,5 triệu đồng/10g (từ 50-55 con), loại B giá 10 triệu đồng/10g (khoảng tầm 40 con), loại A giá 12 triệu đồng/10g (tầm 26-30 con). Đặc biệt, của hàng còn có loại thượng hạng giá lên tới 22 triệu đồng/ 10g (18-20 con), khoảng 2,2 tỷ đồng/kg”.

Chị chia sẻ thêm, đôi với những loại A,B,C,D tại cửa hàng của chị lúc nào cũng có sẵn những mặt hàng này. Tuy nhiên đối vơi những loại thượng hạng khách hàng muốn mua phải đặt trước 1 năm.

“Tại thời điểm này, chị không nhận đặt thàng loại đông trùng hạ thảo thượng hạng. Đối với những khách hàng có nhu cầu cần gấp thì có thể để lại cách liên hệ, khi nào có hàng chị sẽ báo”.

Tại cửa hàng trên đường Lê Trực, Quận Ba Đình, chủ cửa hàng chia sẻ, đông trùng hạ thảo có mức giá đắt đỏ như thế là do đông trùng hạ thảo được người Trung Quốc coi là “vua của các loại thuốc bổ”.

“Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có rất nhiều công dụng tốt như hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận, tim, hỗ trợ điều trị ung thư, điều trị các bệnh liên quan đến phổi làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan…. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng do đã được sấy khô nên có thời hạn sử dụng lên tới gần 2 năm”.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện này cũng tràn ngập những sản phẩm đông trùng hạ thảo kém chất lượng. Đối với những sản phẩm đã được tinh chế dưới dạng nước, dạng viên hay dạng bột thì khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Lái buôn có thể dễ dàng làm ra những con đông trùng hạ thảo giả bằng bột mì, bột ngô, thạch cao hay là bất kì một loại nguyên liệu hóa học nào. Người tiêu dùng nên cẩn trọng và đưa ra những lựa chọn an toàn nhất cho mình.

Theo Nhịp sống Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *