5 Lợi ích làm đẹp da từ Đông Trùng Hạ Thảo

Nhiều loại nấm dược liệu ngày nay đang được đưa vào các sản phẩm bổ sung và chăm sóc sức khỏe và làm đẹp da vì có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Đông Trùng Hạ Thảo chủ yếu được biết đến như một loại thuốc tăng cường sức khỏe, nhưng một số hợp chất của nó hứa hẹn sẽ điều trị thẩm mỹ cho làn da và duy trì làn da khỏe mạnh, trẻ trung và xinh đẹp. Đây là những gì bạn nên biết về loại nấm quý hiếm và đặc biệt này…

Loi ich lam dep da tu Dong Trung Ha Thao Ky Chu Nhong 2
5 Lợi ích làm đẹp da từ Đông Trùng Hạ Thảo

Các hợp chất của Đông Trùng Hạ Thảo có lợi cho da

Trong số nhiều hợp chất hoạt tính sinh học mà Đông Trùng Hạ Thảo chứa, đây là những hợp chất quan trọng nhất để làm đẹp da:

  • Cordycepin (hoặc 3-deoxyadenosine) hầu hết có thể được tìm thấy trong Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy, được cho là có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư mạnh mẽ. Hợp chất này có khả năng chống lão hóa, ngăn ngừa và điều trị các dấu hiệu lão hóa da.
  • Polysacarit rất quan trọng để hồi phục da, vì chúng tăng cường quá trình tái tạo tự nhiên của da, đặc biệt quan trọng trong việc điều trị da khô và lão hóa. Polysacarit sửa chữa và củng cố hàng rào bảo vệ của da, đồng thời tăng cường khả năng giữ ẩm và giữ nước lâu hơn cho da. Hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với việc da sẽ được bảo vệ tốt hơn trước những tác động tiêu cực từ môi trường.
  • Trong số 10 axit béo tự do có thể tìm thấy trong Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, 4 loại có số lượng cao trong cả loại tự nhiên và nuôi cấy. Đó là: axit palmitic, axit linoleic, axit oleic và axit stearic. Các axit béo rất quan trọng đối với một làn da trẻ trung, khỏe mạnh vì chúng có thể giúp làm mềm các mảng da khô, làm dịu kích ứng da và giảm mất nước xuyên biểu bì. Chúng cũng giúp cải thiện chức năng của hàng rào lipid của da và có tác dụng kháng khuẩn, vì vậy chúng giúp bảo vệ da chống lại các yếu tố và vi khuẩn.
  • D-mannitol (còn được gọi là axit cordycepic) là một hợp chất quan trọng trong cả Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nuôi cấy. Mannitol là một loại rượu đường có thể giúp giữ ẩm và dưỡng da. Trong chăm sóc da, nó chủ yếu được sử dụng như một chất giữ ẩm và nó đặc biệt hoạt động tốt khi kết hợp với các chất giữ ẩm khác, chẳng hạn như axit hyaluronic.
  • Các thành phần khác được tìm thấy trong Đông Trùng Hạ Thảo bao gồm protein , peptide và axit amin thiết yếu. Các loại axit amin khác nhau có vai trò khác nhau trong chăm sóc da. Một số giúp dưỡng ẩm cho da, trong khi một số khác có đặc tính chống oxy hóa. Nói chung, chúng rất quan trọng để duy trì làn da săn chắc, dẻo dai, đồng thời mang lại làn da trẻ trung, sáng khỏe.

Lý do chính khiến Đông Trùng Hạ Thảo bắt đầu được đưa vào các phương pháp làm đẹp da

Do hoạt tính chống oxy hóa đáng kể, Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp chống lại sự hình thành các dấu hiệu lão hóa sớm và giảm tác hại của các gốc tự do và tia UVB.

Cả khi uống và bôi ngoài da, Đông Trùng Hạ Thảo đều có tác dụng chống viêm có thể giúp làm dịu nhiều tình trạng da và tăng cường chức năng khỏe mạnh của nó.

Các sản phẩm tiêu biểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *